Confessions là gì? Tại sao lại phổ biến?

Confessions là gì
Confessions giờ đây không chỉ là một fanpage mà còn là nơi để người dùng mạng xã hội gửi gắm, chia sẻ những tâm tư của mình. Vậy confessions là gì? Có những giá trị như thế nào? Hãy cùng vhcevent.org tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

I. Confessions là gì?

Confessions hiểu đơn giản là lời thú tội
Confessions dịch sang tiếng Việt có nghĩa là lời thú tội, sự thú tội của ai đó về câu chuyện của chính mình. Thông qua confessions, bạn sẽ bày tỏ những câu chuyện khó nói của bản thân mà không phải lo sợ người khác sẽ biết được mình chính là chủ nhân của nội dung câu chuyện đó.
Đây là một trào lưu có nguồn gốc từ phương Tây và bắt đầu du nhập vào Việt Nam thông qua một số fanpage nhỏ do nhóm học sinh trường Amsterdam lập lên. Chỉ sau thời gian ngắn, confessions nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng của mọi người dùng mạng xã hội. Cho đến nay thì confessions đã trở thành diễn đàn không thể thiếu của bất cứ trường học nào trên cả nước.

II. Nguyên nhân khiến confessions thịnh hành

Trong vài năm gần đây, confessions nổi lên rất mạnh mẽ, ở bất cứ đâu chúng ta cũng có thể bắt gặp các chủ đề liên quan đến trào lưu này.
Ở đó, mọi người có thể gửi những câu chuyện riêng tư của mình. Theo đó, nếu bạn muốn bày tỏ câu chuyện của mình thì chỉ cần điền theo mẫu có sẵn, sau đó chỉ cần đợi admin đăng tải thông tin lên fanpage là xong. Điểm hấp dẫn của confessions chính admin và những người khác không thể biết được người viết confessions là ai vì thế mà bạn có thể thoải mái bộc lộ câu chuyện của mình.

III. Những lợi ích mà confessions đem lại

Có rất nhiều trang confessions được xây dựng trên mạng xã hội
Có thể thấy từ khi ra đời, confessions đã mang đến nhiều giá trị mà chúng ta không thể phủ nhận. Vậy những giá trị tuyệt vời đến từ confessions là gì?

1. Kết nối cộng đồng

Mỗi fanpage confessions trên mạng xã hội đều thu hút đông đảo mọi người tham gia. Bởi vì đây không chỉ là nơi mọi người chia sẻ những câu chuyện phiếm mà còn gửi đi các thông điệp tốt đẹp khác.
Những thông điệp này đôi khi chỉ là điều nhỏ bé trong cuộc sống. Thế nhưng, khi viết ra được những dòng tâm sự đó bạn có thể phơi đi phần nào những phiền muộn trong lòng. Không những thế, bạn còn có thể nhận được những lời khuyên từ mọi người xung quanh.

2. Chia sẻ những câu chuyện bí mật

Confessions chính là nơi lý tưởng để bạn giãi bày những câu chuyện, nội dung thầm kín. Đôi khi những dòng tâm sự đó rất phiền muộn nhưng bạn lại không thể nói ra. Thông qua trào lưu confessions mà bạn sẽ có thêm động lực để nói ra điều đó.
Bởi vì, những chia sẻ này là bí mật, mọi người không thể biết được danh tính chủ nhân của những dòng tâm sự đó.

3. Công cụ kiếm tiền hiệu quả

Đây tưởng chừng là điều phi lý nhưng lại hoàn toàn có thật. Nhiều trang Confessions đã tăng lượt tương tác nhanh chóng khi mới được xây dựng. Những câu chuyện đa dạng, từ buồn vui cho đến hạnh phúc, khó khăn đều được chia sẻ để nhận được sự đồng cảm từ mọi người.
Từ việc thu hút được lượng tương tác đông đảo, các admin có thể kiếm tiền thông qua việc tiếp thị thương hiệu của mình. Thậm chí, nhiều công ty, doanh nghiệp còn nhờ đến sự tương tác khủng đó để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của họ và chắc chắn admin của trang confessions đó sẽ nhận được tiền hoa hồng từ việc này.

IV. Một số điểm hạn chế của confessions

Hiện nay confessions đã biến tướng, trở thành nơi mọi người nói xấu, công kích nhau
Với sự phát triển mạnh mẽ, chúng ta không thể phủ nhận những giá trị mà trào lưu confessions mang lại. Thế nhưng, đằng sau những điều đó thì có không ít những kẻ xấu đã lợi dụng confessions để công kích, nói xấu người khác.
Ý nghĩa ban đầu của confessions là nơi chia sẻ những tâm tư, thổ lộ của nhiều người. Nhưng càng về sau thì confessions lại bị biến tướng thành nhiều hình thức khác nhau, đôi khi khiến chúng ta không thể nhận ra được đúng ý nghĩa của confessions là gì.
Ngoài việc confessions xuất hiện quá nhiều trên mạng xã hội gây ra sự bão hòa thì độ tin cậy của confessions cũng khiến nhiều người dùng nghi ngờ. Nhiều người dùng mạng xã hội đặt ra nghi vấn về tính xác thực của những bí tâm, tâm tư đó có đáng tin hay không.
Không những vậy, một số admin sau khi đã tạo dựng được trang confessions có đông đảo người tham gia thì chỉ tập trung nhận quảng cáo nên khiến nội dung, fanpage không được đầu tư. Điều này đã khiến cho trang confessions bị biến tướng, thậm chí một số trường hợp còn cố tình tạo các nội dung để câu view, câu like.
Chính những điều này đã tạo nên cái nhìn tiêu cực của mọi người về trào lưu confessions. Nhìn chúng, một vấn đề luôn có sự tồn tại của hai mặt. Chúng ta không thể phủ nhận những giá trị, lợi ích mà confessions mang đến những đi kèm với đó là một số điều tiêu cực mà mọi người phải cùng nhau đấu tranh để bài trừ.
Nếu bạn là người viết confessions thì hãy sử dụng nó là nơi bày tỏ tâm tư đúng nghĩa. Bạn có thể tự do bày tỏ những tâm sự của mình nhưng hãy kiểm soát ngôn từ để không gây tổn thương đến người khác.
Nếu bạn là nạn nhân của những dòng confessions tiêu cực thì hãy tự bảo vệ mình. Nếu bản thân mình sai thì hãy tiếp thu còn không thì đừng quan tâm để tránh ảnh hưởng xấu đến tâm lý.
Nếu bạn chỉ là người theo dõi các câu chuyện trên confessions thì đừng vội vàng chỉ trích bằng những lời lẽ thô tục, thay vào đó hãy đưa ra lời khuyên nhẹ nhàng.
Trên đây là lý giải giúp bạn hiểu rõ confessions là gì và những điều thú vị xung quanh trào lưu này. Hy vọng bạn đã có thêm những thông tin hấp dẫn và dùng confessions theo đúng ý nghĩa ban đầu để chia sẻ những tâm sự của mình thay vì nói xấu, bóc mẽ người khác.