Agency là gì? Vai trò của Agency với Marketing, bạn đã biết?

Trong những năm gần đây, agency được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực marketing. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu agency là gì hay vai trò của agency trong lĩnh vực marketing. Hôm nay hãy cùng vhcevent.org tìm hiểu tổng quan về agency qua bài viết dưới đây nhé!

I. Agency là gì?

Agency được hiểu là doanh nghiệp tổ chức cung cấp tư vấn dịch vụ marketing

Agency trong marketing còn được gọi là doanh nghiệp  tư vấn cung cấp các giải pháp và dịch vụ tiếp thị cho các công ty khác nhằm giúp xây dựng và phát triển thương hiệu của họ cũng như các hoạt động quảng bá truyền thông cho các sản phẩm/ dịch vụ do công ty khách hàng cung cấp.

Agency cũng được xem là tập hợp của các chuyên viên marketing được đào tạo bài bản, cam kết mang lại hiệu quả tiếp thị tối đa cho khách hàng của họ.

Nhiệm vụ của agency tương tự như bộ phận marketing bên ngoài của công ty đối tác. Vì nó đảm nhiệm tất cả các chức năng của bộ phận marketing.

II. Vai trò của agency trong marketing

Việc sử dụng agency đang rất phổ biến ở thời đại hiện nay, vì nó sẽ giúp tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như tiền bạc cho doanh nghiệp. Agency cũng được xem là rất quan trọng trong hoạt động marketing với client cụ thể:

1. Giúp doanh nghiệp phát triển thương hiệu

Một agency có đầu óc tiếp thị là nơi có tất cả các yếu tố để đảm bảo việc quảng bá và tiếp thị thương hiệu của bạn đến người tiêu dùng hiệu quả nhất. hơn. 

Bên cạnh đó trên các phương tiện  thông tin đại chúng như báo chí, TV … giúp các công ty phát triển thương hiệu một cách có hệ thống trên tất cả các nền tảng.

2. Lập kế hoạch và triển khai quảng cáo chuyên nghiệp

Agency có trách nhiệm lập và triển khai quảng cáo

Các agency sẽ có các nhóm chuyên phân tích thị trường và sản phẩm, vì vậy bạn có thể hoàn toàn  tin tưởng vào họ. Việc thuê agency sẽ giúp bạn lập kế hoạch chuyên nghiệp và hiệu quả hơn chính công việc kinh doanh. 

Từ đó chúng ta có thể thấy rằng vai trò của các agency trong marketing là rất quan trọng đối với bất kỳ công ty nào. Thúc đẩy kinh doanh  thành công sẽ làm tăng doanh số và góp phần  phát triển  doanh nghiệp.

3. Cập nhật xu thế của thời đại

Các agency giúp tối ưu hóa các vấn đề marketing, khuyến mãi, marketing bằng cách cập nhật liên tục các ý tưởng, xu hướng mới. Đơn giản nhưng mất nhiều thời gian mày mò  mà hiệu quả mang lại thì không hề tốn kém. 

Bắt nhịp với xu hướng của giới trẻ, những ý tưởng mới theo xu hướng được cập nhật  hàng ngày. Điều này giúp bạn dễ dàng quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình gần hơn và tạo  ấn tượng trong tâm trí khách hàng.

4. Giảm các thủ tục rườm rà về giấy tờ 

Quản lý hồ sơ, quản lý tiền, quản lý thẻ tín dụng thanh toán quốc tế, giải trình với cơ quan thuế… những thủ tục phức tạp này đều do cơ quan quản lý. Và tất nhiên, điều này rất có ý nghĩa đối với các doanh nghiệp. Vì nó giúp bạn không mất thời gian vào những việc lặt vặt.

III. Kỹ năng cần có để làm việc trong agency

Tư duy logic và phẩm chất sáng tạo là những yêu cầu cơ bản để làm việc tại một đơn vị agency.  Về chuyên môn, bạn nên hiểu các lĩnh vực trong marketing và các kỹ năng cơ bản cần thiết cho công việc. Về thái độ, để thành công trong môi trường này bạn phải mang tâm huyết, niềm vui, năng lượng và sự chuyên nghiệp.

 • Quan sát: Quan sát thường xuyên giúp tăng độ nhạy cảm của bạn với môi trường xung quanh, giúp tăng cường khả năng sáng tạo. Đôi khi những chi tiết nhỏ nhất có thể dẫn đến những ý tưởng đột phá.
 • Phân tích: Đối tượng khách hàng của agency rất đa dạng do thường xuyên tiếp xúc với nhiều công ty. Nếu không có kỹ năng phân tích, rất khó để hình thành một chiến lược hiệu quả cho hoạt động kinh doanh của khách hàng.
 • Tư duy tốt
Là một agency cần có kỹ năng làm việc nhóm
 • Kỹ năng làm việc nhóm: Làm việc theo nhóm với cretive, planner, design là điều cần thiết để tạo ra những ý tưởng sáng tạo tuyệt vời. Bạn không thể tự tin  làm việc một mình trong công ty quảng cáo.
 • Truyền đạt: Nội dung truyền thông rõ ràng, ngắn gọn và hiệu quả là những gì doanh nghiệp cần. Bởi vì còn rất nhiều thứ khác cần phải lưu ý. Vì vậy kỹ năng giao tiếp và giao tiếp tốt sẽ giúp bạn ghi điểm trong kinh doanh

IV. Những vị trí công việc của agency

Trong ngành Agency bạn có thể tham gia vào một số công việc cụ thể như:

 • Copywriter: Copywriter hay content marketer là bộ phận nhân sự thực hiện công việc sáng tạo và đưa ra ý tưởng cho tất cả các khía cạnh của  chiến dịch truyền thông: tiêu đề, khẩu hiệu, danh mục, … KOL bài viết, trích dẫn, … mục tiêu của chiến dịch. Bạn chịu trách nhiệm để thu hút và thu hút khán giả của bạn theo cách hấp dẫn và hiệu quả nhất.
Một bộ phận cần có của agency là copywriter
 • Designer: Họ là những người biến những ý tưởng của copywriter/ content marketing thành những hình ảnh cụ thể, ngắn gọn nhưng vẫn độc đáo và ấn tượng cao. Với hình ảnh phù hợp, chiến dịch của bạn sẽ thu hút sự chú ý và nhận được kết quả quảng cáo tốt nhất.
 • Film Director:  Là đạo diễn video, clip, TVC quảng cáo, MV trong các chiến dịch quảng cáo và chia sẻ chúng rộng rãi trên các mạng xã hội và nền tảng như YouTube và Google.
 • Photographer: Các Photographer có thể tạo ra những bức ảnh nghệ thuật theo ý muốn của khách hàng và các nhà thiết kế có thể tạo ra những sản phẩm tốt nhất.
 • Media Planners: Chìa khóa cho một chiến dịch thành công là lập kế hoạch. Media Planner là bộ phận chuyên  tối ưu hóa các ý tưởng của bộ phận sáng tạo dựa trên một kế hoạch hoàn chỉnh. Họ kết hợp các con số, mục tiêu và thị trường vào  ý tưởng của mình để làm cho chúng trở nên thực tế hơn và có nhiều khả năng thành công hơn.
 • Media Buyers/ Booking: Bạn cần am hiểu về các kênh truyền thông và thương lượng giá cả, thời gian,…đảm bảo các hoạt động truyền thông được thực hiện với chi phí rẻ nhất.
Media buyer là những người cần thương lượng về giá cả với đối tác
 • Account Executive (Junior): Thực hiện việc chăm sóc, giao tiếp hỗ trợ khách hàng nhằm giải quyết kịp thời thắc mắc của họ.
 • Account Manager: Chịu trách nhiệm quản lý bộ phận kế toán của đại lý, đồng thời phụ trách việc tìm kiếm và đàm phán với khách hàng để cung cấp dịch vụ tốt nhất.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về agency là gì được nhiều bạn tìm hiểu. Có thể nói Agency đang dần trở nên phổ biến hơn trong thời địa hiện nay. Cảm ơn các bạn đã đọc!