[Giải nghĩa] Fan là gì? Fan Club là gì?

Bạn thường nghe đến từ fan trong các hoàn cảnh như fan hâm mộ hay fan của Sơn Tùng MTP,..Vậy fan là gì? Fan Club nghĩa là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết này để được giải đáp nhé!

I. Fan là gì?

Fan là người hâm mộ của thần tượng nào đó!

Fan hay còn gọi là người hâm mộ, người ái mộ,..là tên gọi chung của một nhóm người có cùng sở thích, thể hiện sự nhiệt tình, ủng hộ và uy quý đến thần tượng của mình. Những thần tượng này có thể là hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật hoặc đơn giản ở ngoài xã hội.
Người hâm mộ hay fan có thể ở mọi độ tuổi khác nhau chỉ  có một điểm chung là họ đều yêu mến thần tượng của mình.
Những biểu hiện về sự hâm mộ với thần tượng chính là cổ vũ, hò reo, hay gọi tên xin chữ ký, in ảnh,..
Trên thế giới có rất nhiều tình trạng tôn thờ thần tượng quá mức khiến họ cảm thấy sợ hãi với fan của chính mình. Và những người này thường được gọi là fan cuồng.
Tại Hàn Quốc, fan cuồng còn được gọi với cái tên là sasaeng fan, một lực lượng đông đảo cuồng thần tượng. Sasaeng fan thường ngủ qua đêm tại vỉa hè, phòng máy tính. Một số thậm chí trở thành người vô gia cư khi bỏ học, bỏ nhà lang thang theo bước chân thần tượng.
Và cũng có rất nhiều trường hợp mà báo chí đưa tin là fan cuồng sẵn sàng giết thần tượng để có được họ cả đời.
Có nhiều ý kiến cho rằng việc hâm mộ thần tượng hay quý mến về bản chất thì không xấu nhưng nếu không biết tiết chế cảm xúc cá nhân thì thực sự không tốt. Vậy nên hãy là fan hâm mộ chân chính bạn nhé!

II. Fan Club là gì?

Fan Club của BTS là A.R.M.Y

Fan Club hay viết tắt là FC chính là cộng đồng fan hâm mộ của thần tượng đó như diễn viên, ca sĩ hoặc người nổi tiếng và được họ lựa chọn.
Ví dụ về một số Fan Club trên thế giới như:

  • A.R.M.Y chính là fanclub của nhóm BTS.
  • VIP chính là cộng đồng FC của Big Bang.
  • Sky là tên fanclub của Sơn Tùng MTP.
  • Blink là tên FC của nhóm nhạc nữ nổi tiếng thế giới Blackpink,…

III. Idol là gì?

Có thể gọi BTS chính là idol Hàn Quốc

Idol hay còn gọi là thần tượng dùng để chỉ một người hay một nhân vật nào đó được nhiều người biết đến với sự yêu thích hay ngưỡng mộ,..
Hiện nay không chỉ bên nước ngoài, Idol còn được sử dụng nổi tiếng tại Việt Nam dùng để chỉ một cá nhân có tài năng, ngoại hình,..Và những idol
Các idol hiện nay có thể là những ca sĩ nhóm nhạc bên Hàn Quốc hoặc Âu Mỹ,…Tất cả họ đều có điểm chung là người nổi tiếng.

IV. Một số từ khác liên quan đến fan

1. Fansite là gì?

Fansite là trang web dành cho fan theo dõi idol của mình

Fansite được biết đến là một trang web, fanpage do một hoặc nhiều cá nhân lập ra. Với mục đích chính là để dành tình cảm cho thần tượng của mình. Master chính là người đứng đầu và cũng là người có công lớn theo sát lịch trình, thông tin của thần tượng để quay phim chụp ảnh,.. để fan cùng xem và theo dõi thần tượng mình.

2. Fangirl là gì?

Fangirl là một từ lóng dành chỉ những người đam mê hay trung thành với một sản phẩm công nghệ hay thương hiệu cụ thể. Thuật ngữ này dùng trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.
Thuật ngữ này thường được dùng để ám chỉ người hâm mộ của tất cả mọi thứ từ văn học đến thời trang, nhưng trong thế giới công nghệ nó dùng để chỉ những người trung thành với nhãn hiệu hoặc sản phẩm cụ thể.
Vậy nên đừng nhầm lẫn bạn nhé!

3. Fancafe là gì?

Fancafe là một từ chỉ có ở Hàn Quốc. Đây là một từ dùng để chỉ một blog cá nhân và nếu bạn muốn xem nội dung của ngôi sao hay thần tượng đó bạn phải đăng ký thành viên.
Fancafe có thể do công ty quản lý của nghệ sĩ hay do chính fan tự lập ra. Trên fancafe sẽ thường xuyên đăng tải ảnh hay hoạt động của thần tượng, đây cũng là nơi nghệ sỹ giao lưu và thảo luận với fan của mình..
Lượng fancafe đông đảo nhất phải kể đến như fancafe exo, fancafe BTS, fancafe Big Bang, fancafe Block B,
Ví dụ như cách đăng kí fancafe BTS thì bạn cần vào link fancafe và làm theo hướng dẫn nhé. Link fancafe của BTS:  http://cafe.daum.net/BANGTAN

Trên đây là toàn bộ những thông tin về fan là gì được nhiều bạn tìm hiểu. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!